Blog, Du lịch

Bí kíp du lịch tự túc Đà Nẵng, đi đâu chơi, ăn gì ngon?

Đà Nẵng là vùng đất có rất nhiều thắng cảnh nổi tiếng và di sản văn hóa lịch sử lâu đời. Nơi đây đang là thành phố du lịch hot nhất Việt Nam hiện tại, thu hút vố số khách du lịch nước ngoài. 

Một trong những nét thu hút và hấp dẫn nhất ở Đà Nẵng hiện tại thì đây là thành phố khá sạch, văn minh và hiện đại, đặc biệt người dân vô cùng hiếu khách. Nhờ bàn tay đầu tư của Sun Group và những nhận định, chính sách đúng đắn của các cấp quản lý tại đây mà Đà Nẵng chuyển mình trở thành thành phố du lịch có tốc độ phát triển kinh tế nhanh nhất Việt Nam. 

Ngoài ra ở đây có vô số những cảnh sắc đẹp nổi tiếng như: Bà Nà Hill Ngũ Hành Sơn, đảo Cù Lao Chàm, sông Hàn, bãi biển Phạm Văn Đồng… đặc biệt những cây cầu đi vào huyền thoại như cầu Rồng, cầu sông Hàn hay mới đây nhất là cầu Vàng độc đáo gây sóng mạng xã hội trên toàn thế giới. 

Đà Nẵng có đặc trưng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ trung bình năm khá cao, hai mùa khô từ tháng 1 đến tháng 7 và mùa mưa từ tháng 8 đến tháng 12. Theo kinh nghiệm thì khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 8 là thời điểm lý tưởng nhất đến thăm Đà Nẵng, bởi khí hậu lúc này rất đẹp, ít mưa, không có bão, nên có thể thực hiện được nhiều hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời. 

Vì là địa phương nằm ngay ở giữa miền trung, chia cách hai miền đất nước, dọc theo tuyến đường sắt Bắc – Nam, nên du khách có thể lựa chọn di chuyển bằng máy bay, tàu hỏa, xe khách đều vô cùng dễ dàng. 

Nếu đã cất công đến đây thì phải nếm qua các món đặc sản ngon nức tiếng nơi đây như: mực cơm rim (mực rim me) một đặc sản biển rất ngon và hấp dẫn, vị mặn mặn, giòn giòn, dai dai rất đậm đà. Hoặc mực một nắng, cá bò khô rim, nai khô,.. Đều là những món vô cùng hấp dẫn khách du lịch.

Tagged , ,