Du lịch

Chọn lựa địa điểm đi du lịch theo sở thích (phần 1)

Du lịch là sở thích của hầu hết mọi người. Còn gì tuyệt vời hơn việc được đi khắp nơi, khám phá mọi miền đất của tổ quốc. Tuy nhiên, khi tới một vùng đất, bạn sẽ băn khoăn trong việc chọn địa điểm để thăm thú. Sau đây, bài viết sẽ giới thiệu và chia thành các nhóm địa điểm du lịch theo các sở thích để bạn có thể tham khảo.

 Tham quan, dã ngoại

Nếu như bạn thích thăm thú các nơi phong cảnh đẹp thì hãy lựa chọn loại hình du lịch dã ngoại. Đây là hình thức du lịch truyền thống, bạn sẽ tha hồ chụp ảnh, ngắm nhìn và khám phá những địa điểm, phong cảnh hùng vĩ, nên thơ của thiên nhiên để hòa mình và thư giãn tinh thần sau những ngày căng thẳng. Bất cứ vùng đất nào của Việt Nam cũng có những địa điểm thiên nhiên khoáng đạt, đẹp tuyệt như Sapa huyền ảo, Đà Lạt ngập sắc hoa, Vũng Tàu, Nha Trang với biển xanh, cát trắng, nắng vàng hay Vịnh Hà Long – kỳ quan thiên nhiên của thế giới.

 Du lịch văn hóa

Nếu như bạn là người yêu thích văn hóa, lịch sử thì hãy đến thăm các loại hình du lịch văn hóa như du lịch lễ hội, festival. Hàng năm, có rất nhiều lễ hội và các festival được tổ chức khắp cả nước, thu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước đến tham dự và chiêm ngưỡng, như: Festival Huế, Festival hoa Đà Lạt… Ngoài ra, bạn có thể thăm thú những nơi chùa chiền với các lễ hội cổ truyền đậm nét văn hóa của dân tộc như: hội Lim, lễ nghinh Ông, vía Bà… Với việc tham quan những lễ hội này, còn cho bạn thêm nhiều kiến thức về văn hóa của dân tộc.

 Bạn cũng có thể tham quan phố cổ như Hội An hay Cố đô Huế hoặc các ngôi làng cổ miền núi phía Bắc; tham quan các làng nghề như Làng gốm Bát Tràng, tranh Đông Hồ, tơ lụa Vạn Phúc – Hà Đông… Tất cả đều là những làng nghề đậm nét văn hóa, bản sắc đặc trưng của người Việt.

Tagged , ,