Game online

Đến bao giờ Game Mobile làm tốt được như trên máy tính?

Từ sự phát triển như vũ bão của công nghệ, smartphone dần trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người, nhất là với các bạn trẻ. Các thể loại game mobile cũng theo đó mà phổ biến hơn rất nhiều. 

Từ một công cụ chỉ để nghe, gọi, nhắn tin giao tiếp thông thường, điện thoại ngày càng nâng cấp thành một công cụ giải trí tích hợp thay thế cho bất kỳ dụng cụ nào: từ máy nghe nhạc, máy tính, máy ảnh, máy quay phim, máy chơi game… tất cả đều tập hợp trong một chiếc điện thoại. Thời kỳ công nghệ 4.0 này thì smartphone càng được nâng cấp cả về tính năng và giao diện. Các tựa game mobile theo đó cũng nâng cấp, ra đời phù hợp cho từng dòng máy và nhu cầu càng lớn của người chơi. Các dòng game phổ biến nhất trên điện thoại nay có thể kể tên: chiến thuật, bang hội, bắn súng… một vài cái tên nổi bật nhất là PUBGM Mobile, Liên Quân Arena, LMHT, DOTA… 

Kỹ sư John Carmack – cha đẻ của dòng game FPS, George Washington của game bắn súng, người tạo nên những huyền thoại game như: Commander, Wolfenstein 3D, Doom, Quake… đã nói lên suy nghĩ của mình về thị trường game hiện tại thông qua bài phỏng vấn với Joe Rogan. 

Ông cho rằng, chúng ta đã quen với tốc độ phát triển khủng khiếp của của máy tính trong hàng thập kỷ qua, và cho dù đã đạt tới mức giới hạn nhưng chỉ khi nào có phép màu công nghệ nào đó thì bằng không di động chẳng thể nào bắt kịp. Cách đây 2 năm ông cũng từng phát biểu tương tự như vậy, thế nên, cho dù điện thoại có phát triển đến đâu thì vẫn còn lâu để bắt kịp xu hướng và công nghệ như trên PC. 

Để mang lại trải nghiệm tối ưu nhất cho việc chơi game thì các nhà phát hàng game trên điện thoại phải khắc phục nhiều khía cạnh, không chỉ riêng mỗi công nghệ, trong khi mà PC vẫn đang làm rất tốt. Điện thoại không thể mang một sức mạnh khủng như PC. Tất nhiên, hy vọng trong tương lai thì các dòng game mobile ngoài sự tiện lợi thì sẽ ngày càng nâng cao chất lượng và giao diện đẹp mắt như trên PC. 

Tagged , ,