Du lịch

Hiệu ứng từ “Mắt Biếc” quá khủng, giới trẻ đổ xô check-in các điểm bối cảnh trong phim

Những ngày cuối năm 2019, điện ảnh Việt Nam chứng kiến màn đổ bộ của những bộ phim nội địa chất lượng, như Chị Chị Em Em của bộ ba Thanh Hằng, Lãnh Thanh, Chi Pu hay siêu phẩm Mắt Biếc được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. 

Kể từ khi công chiếu ngày 20/12 vừa qua, Mắt Biếc đã nhận cơn mưa lời khen từ người hâm mộ và khán giả yêu điện ảnh. Bên cạnh nội dung bám theo nguyên tác cùng tạo hình nhân vật hút hồn khán giả thì bối cảnh trong phim thực sự khiến người xem choáng ngợp. “Thời gian như mắc kẹt trong Mắt Biếc” chính là lời nhận xét mô tả toàn bộ vẻ đẹp trong phim. 

Bối cảnh chính của phim được quay ở Huế, một thành phố quá nên thơ, lãng mạn và tuyệt vời. Cây vông đồng ở xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền đang là điểm check-in nổi tiếng của nhiều bạn trẻ ở Huế sau khi phim công chiếu. Các bạn tới đây để trực tiếp xem “liệu có phải Ngạn đã khắc lời yêu thương Hà Lan lên cây hay không?”, trích lời một bạn fan của phim. 

Ngoài ra các địa điểm như trường Đo Đo, đồi thông Thiên An, khu phố cổ đường Bạch Đằng (Huế) cũng thu hút đông đảo nhiều người tìm đến chụp ảnh. Ngôi trường nơi hai nhân vật chính Ngạn và Hà Lan học tại làng Đo Đo được quay trong một nhà kho cũ trong Hợp tác xã ở huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Sau khi cho đoàn làm phim Mắt Biếc mượn bối cảnh quay phim thì nhà kho này đã trở lại đúng chức năng của nó là làm nơi chứa vật liệu xây dựng. 

Rừng thông đồi Thiên An được chọn làm đồi hoa Sim trong phim, một địa điểm trở nên vô cùng hot, rất nhiều bạn trẻ kéo nhau lên đây chụp hình theo phong cách các nhân vật của Mắt Biếc, thậm chí có cả khách du lịch nước ngoài. 

Sau Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh lăng xê thành công du lịch Phú Yên thì đến lượt một tác phẩm nữa của Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể thành phim, và chắc chắn thành phố Huế sẽ không bỏ qua cơ hội để quảng bá du lịch ăn theo hiệu ứng quá khủng từ phim. 

Tagged ,