Blog, Du lịch

Khách tây ấn tượng gì khi đến Hà Nội và TP.HCM (P.1)

Việt Nam đang trên đà phát triển, đặc biệt là bên mảng du lịch, thu hút hàng triệu lượt khách ghé đến mỗi năm. Hai thành phố lớn nhất là thủ đô Hà Nội và TP.HCM trở thành những điểm đến hấp dẫn nhất châu Á. 

Có tuổi đời ngàn năm văn hiến, thủ đô nước Việt Nam mang nét đẹp cổ kính, chân thật, nhẹ nhàng. Trong khi đó, TP.HCM mới chỉ có lịch sử 300 tuổi, nhưng có tốc độ phát triển kinh tế kinh khủng, hiện đại, gia nhập vào nhóm các siêu đô thị trên thế giới. 

Vậy trong mắt những du khách nước ngoài thì hai thành phố này có những điểm gì độc đáo? 

Một khách du lịch chia sẻ rằng, một tour vòng quanh Hà Nội với xe đạp, xích lô không phải là điều gì quá mới mẻ nhưng khi tham quan các con phố nhỏ, len lỏi vào các ngóc ngách của thành phố thì rất thú vị và ấn tượng. Ở Hà Nội thì vòng quanh trên chiếc xe Jeep, còn đến khi vào TP.HCM thì vi vu trên những chiếc Vespa cổ khám phá thành phố là hành trình vô cùng tuyệt vời. 

Ở hai thành phố này nói riêng thì cà phê đặc biệt được yêu thích, mỗi nơi có một đặc sản riêng. 

Cà Phê

Là quốc gia xuất khẩu cà phê nổi tiếng trên thế giới, vì thế có thể nói các thương hiệu cà phê nổi tiếng của Việt Nam hoàn toàn chiếm được thị phần và nhận sự tán dương từ khách du lịch và các chuyên gia ngoại quốc. 

Chuỗi cà phê Cộng nằm rải rác khắp Hà Nội, lan khắp các tỉnh thành khác, Đà Nẵng, tp.HCM thậm chí có cả chi nhánh ở Seoul, Hàn Quốc. Ngoài nét đặc biệt khi trang trí quán bằng bộ sưu tập các kỷ vật gắn liền với thời bao cấp Việt Nam thì món cà phê nước cốt dừa cực kỳ được ưa chuộng. 

Ở Hà Nội còn thêm món cà phê sữa cũng rất được yêu thích. Còn ở thành phố mang tên Bác thì chuỗi trà Phúc Long là địa điểm hẹn hò quen thuộc của các bạn trẻ. Người dân ở đây rất thích món trà đào Phúc Long.

Tagged , ,