Game online

Khuyến khích chơi điện tử để chống dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 đang hoành hành khắp các lục địa trên thế giới với số lượng người tử vong không ngừng tăng. Hiện chưa có vacxin để phòng dịch nên biện pháp hữu hiệu để phòng chống dịch bệnh này chính là cách ly, tạo khoảng cách xã hội, không tiếp xúc đông người.

Vừa qua một quan chức cấp cao của WHO, ông Ray Chambers đã khuyến khích mọi người hãy tham gia chiến dịch #PlayApartTether nhằm tạo khoảng cách xã hội để đẩy lùi Covid-19.

 Chiến dịch này được phát động bởi các nhà sản xuất game, nhằm khuyến khích mọi người hãy ở nhà, cùng chơi game và thực hiện cách ly xã hội hiệu quả. Đây thực sự là một chiến dịch rất hữu ích vào thời điểm này. Chơi game giúp mọi người kết nối với nhau mà không cần phải gặp gỡ nhau. Qua đó, mọi người có thể ở nhà mà không bị thấy nhàm chán.

Tham gia kêu gọi chiến dịch này có công ty Activision Blizzard, chính là công ty đứng sau tựa game nổi tiếng Call of Duty: Warzone. Ngoài ra vị CEO của Riot Games, là công ty phát hành game được yêu thích nhất thế giới – Liên Minh Huyền Thoại cũng kêu gọi mọi người hãy giữ khoảng cách với nhau bằng cách chơi game ở nhà. Thậm chí một số nhà sản xuất game như Ubisoft và Crystal Dynamics còn có phần thưởng và các game miễn phí dành cho những người tham gia trò chơi và chơi ở nhà

Chiến dịch này là một trong những cách để kêu gọi và khuyến khích cộng đồng hãy ở nhà, tạo khoảng cách xã hội với nhau để góp phần đẩy lùi sự lây lan của virus đáng sợ  SARS-CoV-2. WHO rất hoan nghênh những sáng kiến khuyến khích cách ly xã hội như #PlayApartTether.

Tagged , ,