Blog

Làm game thủ cũng không dễ dàng gì, thi đấu yếu kém, 4 tuyển thủ Thái Lan bị “đuổi việc”

Trở thành game thủ chuyên nghiệp, đường hoàng bước lên đấu trường danh vọng, thi đấu quốc tế chính chiến đủ mọi giải đấu quốc tế có, trong nước có, cứ ngỡ vừa được chơi vì đam mê vừa kiếm được tiền. Nhưng cũng như bao nghề khác, vốn lắm gian truân, game thủ chơi dở vẫn bị đuổi việc như thường, “tiền đồ” lại tăm tối rồi. 

Đời game thủ thể thao điện tử nói chung rất ngắn, nếu không nói là chỉ tồn tại chưa kịp nhớ tên đã biến mất khỏi bản đồ. Đối lập với những tuyển thủ thi đấu thành công, giành các danh hiệu vô địch Liên quân mobile quốc gia, AIC, AWC, nhờ đó tiền thưởng đi kèm cũng rủng rỉnh không kém, thì phần còn lại thực sự tương lai khá bấp bênh. 

Chỉ cần một chút sơ suất nhỏ hoặc vô tình thua một trận thì coi như bỏ, bị “đuổi việc” để mời những người mới, năng suất hơn, chơi tốt hơn. Mới đây trong cộng đồng Liên quân Mobile xôn xao việc một team Liên quân có tiếng ở Thái Lan đã “chào tạm biệt” cùng lúc tới 4 thành viên: Pty, Xxxn, Moowan, Getsrch chỉ vì thành tích kém cỏi. 

Cụ thể KOG Diamond Cobra – rắn kim cương, được rất nhiều game thủ ở Việt Nam biết đến vì từng nhiều lần tham dự AIC 2018, AWC 2019. Đội vô địch RPL 3 mùa liên tiếp sở hữu tới 2 tuyển thủ eSport người Hàn (JJAK, Sun).

Tuy nhiên năm 2019 team này đã đánh mất phong độ và thành tích vô cùng kém khi so với các đối thủ của mình, nhất là đồng hương AHQ. Kết thúc vòng bảng RPL 2019 mùa 4, đội Rắn chỉ đứng hạng 5, đồng nghĩa với việc không được tham dự AIC 2019. Chính kết quả bết bát này đã khiến đội ngũ điều hành quyết định xuống tay, chấm dứt hợp đồng với 4 tuyển thủ chủ chốt. Đây đều là những vận động viên có kinh nghiệm đầy mình, năng lực chinh chiến cũng như kĩ năng thượng thừa, nhưng hiệu quả mang lại thì lại quá tồi.

Tagged , ,