Game online

Máy chơi game trị giá 8 tỷ VNĐ

Mới đây, một kỷ lục về máy chơi game đã được thiết lập. Chiếc máy điện tử đắt giá nhất thế giới này đã được bán đấu giá với mức giá khủng là 360.000 USD, có tên gọi là Nintendo Playstation

Chiếc máy này là sản phẩm hợp tác giữa Nintendo và Sony, là một sản phẩm của cuộc hợp tác ngắn ngủi khá ngắn ngủi giữa 2 hãng này. Cuộc đấu giá chiếc máy này nằm trong một loạt các phiên đấu giá nhiều vật phẩm đắt giá vừa kết thúc.

Nintendo Playstation là sản phẩm đánh dấu bước ngoặt quan trọng của Sony trong việc tạo ra phần cứng của trò chơi. Chiếc máy này cơ bản là  chiếc Super Nintendo Entertainment System có tích hợp ổ đĩa CD-ROM. Nó mở rộng khả năng của Nintendo 16 bit, từ đó chơi được các trò chơi CD. Tuy nhiên sau đó , sự hợp tác giữa Sony và Nintendo đã sụp đổ, dẫn đến phá huỷ luôn sự ra mắt của thiết bị này. Sau đó, Sony đã tự mình phát triển trong ngành công nghiệp trò chơi và chiếc máy PlayStation ngày này chính là sản phẩm tuyệt vời của hãng công nghệ này.  

Chiếc máy Nintendo Playstation là tài sản của ông Olaf Olafsson – cựu chủ tịch Sony Computer Entertainment America, sau đó được một người đàn ông Terry Diebold mua lại tại buổi đấu giá tài sản. Ông giữ nó trong ngôi nhà của mình tới năm 2015 và được người con trai ông chia sẻ trên Reddit khiến nó trở nên nổi tiếng. Terry Diebold đã cùng chiếc máy này đi trưng bày ở rất nhiều triển lãm game cổ điển khắp thế giới. Ông cho biết, đã từng từ chối lời đề nghị mua lại no 1,2 triệu USD trước khi chiếc máy này được đem ra đấu giá.  

Greg McLemore chính là chủ sở hữu mới của chiếc máy này với số tiền bỏ ra là 360,000 USD. Anh là một người có sở thích sưu tầm những máy móc, trò chơi liên quan đến lịch sử game. Anh có ý định sẽ tạo ra một bảo tàng sưu tập các loại máy chơi game của riêng mình. 

Tagged , ,