Blog

PlayStation 5 và Xbox Series X, chọn cái nào?

Đã là dân chơi game chuyên nghiệp thì việc sở hữu một trong hai cỗ máy Xbox Series X PlayStation X là mơ ước đáng khao khát. Mới đây cả hai chiếc máy chơi game đáng nể này đều tung ra cấu hình chính thức, tuy nhiên lại khiến các fan trở nên hoang mang vì không biết chọn ai. 

Hiện cả hai ông lớn này chỉ cung cấp mỗi cái tên cho người hâm mộ mà vẫn chưa tung ra hình ảnh cũng như đoạn clip teaser về sức mạnh của hai hệ máy này. Cho nên người hâm mộ vẫn chưa thể đưa ra đánh giá nào về hiệu năng cũng như công suất của PlayStation 5 và Xbox Series X. 

Theo nhiều thông tin được biết thì PS5 vẫn tiếp tục trung thành với con chip của AMD, được thiết kế dựa trên dòng Radeon Navi, vốn được biết đến là dòng card khá mạnh mẽ và xử lý được những tác vụ đòi hỏi tốn nhiều tài nguyên như ray tracing. Mẫu GPU có thể chạy với 10.28 TFLOPS. Đồng thời mẫu PS5 sử dụng một con CPU 8 nhân thuộc dòng Ryzen đã có sự điều chỉnh thích hợp với chiếc máy của hãng Sony. Đồng thời mẫu CPU này sử dụng 7nm Zen 2 Microarchitecture. Tuy nhiên, mẫu này về mặt lý thuyết sẽ yếu hơn một chút nếu so sánh với chip của Xbox Series X. 

Trong khi đó cả PS5 và Xbox Series đều trang bị ổ đọc đĩa 4k Blu-ray giúp đọc được những chiếc đĩa chơi thế hệ mới với dung lượng lên tới 100GB, tạo điều kiện giúp cho các nhà phát hành game có nhiều đất diễn hơn, nhất là khi những trò chơi như Red Dead Redemption 2 có dung lượng gần bằng hai đĩa hiện tại. 

Về ổ cứng, sau bao năm thì cuối cùng Sony cũng đã quyết định rời bỏ các ổ HDD chuyển sang SSD với thiết kế đặc biệt để cải thiện tốc độ load game. Trong khi đó Xbox cũng sẽ trang bị 1 ổ TB SSD chuẩn NVME được thiết kế riêng để mở rộng ổ cứng của máy. 

Tagged , ,