Du lịch

Sức hút của du lịch thể thao

Thuật ngữ du lịch thể thao (sport tourism) đang càng ngày càng phổ biến và trở thành một xu hướng, hình thức du lịch được nhiều người yêu thích, đặc biệt là những người đam mê thể thao.

 Du lịch thể thao là cụm từ khá mới mẻ. Từ trước tới nay, ở nước ta chỉ quen thuộc và phổ biến với hình thức du lịch nghỉ dưỡng, du lịch truyền thống, du lịch trải nghiệm… Còn ở các nước trên thế giới, du lịch thể thao đã rất phổ biến với mọi người, thậm chí được xem là ngành công nghiệp không khói.

Khái niệm du lịch ngày nay không chỉ là đi nghỉ trong các khu resort sang trọng, check in khám phá những nét văn hóa hay các vùng đất mới mà thay vào đó, tìm thêm nhiều trải nghiệm thú vị, ví dụ như thông qua các hình thức hay cuộc thi thể thao được tổ chức tại các vùng đất với văn hóa và nét đẹp đặc trưng.

Với hình thức du lịch này bạn có thể vừa kết hợp đi du lịch với rèn luyện sức khỏe. Đặc biệt với những người yêu thể thao thì đây là sự lựa chọn tuyệt vời khi có thể vừa được khám phá những vùng đất mới lại có thể được thỏa mãn sở thích tập luyện thể thao của bản thân. Du lịch thể thao phổ biến nhất là các cuộc thi chạy marathon, đạp xe đạp, leo núi, chèo thuyền kayak….

Qua những cung đường chạy marathon hay đạp xe, người tham gia sẽ có cơ hội trải nghiệm và khám phá những nét đẹp kỳ vĩ của vùng đất đó. Hay chèo thuyền kayak để thỏa thích trải nghiệm và ngắm nhìn khung cảnh đất trời đẹp tuyệt của đất trời, sông nước và núi non hùng vĩ. 

Tagged , ,