Bóng Đá

Tiếp tục ngồi ngoài, tương lai nào Công Phượng tại trời Âu

Cứ mỗi cuối tuần câu lạc bộ Sint-Truiden của Bỉ đăng ký danh sách cầu thủ thi đấu thì người hâm mộ Việt Nam lại thấp thỏm. Họ mong chờ được nhìn thấy cái tên Công Phượng trong danh sách, họ muốn nhìn ngôi sao trẻ tài năng bậc nhất bóng đá Việt Nam tung hoành trên sân cỏ châu Âu. Tuy nhiên hy vọng càng nhiều, thất vọng càng nhiều, trong chiều ngày 13/09 Sint-truiden đã công bố danh sách đăng ký thi đấu gặp Waasland Beveren tại vòng 7 giải vô địch quốc gia Bỉ mà không hề có tên tiền đạo Nguyễn Công Phượng

Như vậy đây là trận đấu thứ 2 liên tiếp mà tiền đạo sinh năm 1995 không được thi đấu. Số phút thi đấu chính thức cho câu lạc bộ Bỉ chỉ dừng lại ở con số 20. Trước tình trạng mài đũng quần liên tục, các cổ động viên tỏ ra chán nản kêu gọi Công Phượng quay trở về đá giải V-league. Tuy nhiên cũng có một số người thì bình tĩnh hơn, khuyên anh nên kiên nhẫn tập luyện và chờ đợi thời cơ tỏa sáng. 

Đáng nói hơn những bình luận này xuất hiện trên chính fanpage của câu lạc bộ nước Bỉ, chứng tỏ niềm tin và hy vọng từ người hâm mộ nước nhà dành cho Công Phượng là lớn đến mức nào. 

Tuy nhiên vấn đề đi hay ở không đơn giản như vậy. Mặc dù được thi đấu ở trời Âu, nơi mà mọi điều kiện cơ sở vật chất, tập luyện và trình độ đều ở đẳng cấp khác biệt so với Việt Nam. Nhưng đối với một cầu thủ, nhất là tiền đạo tinh quái như Phượng thì việc mài đũng quần trên băng ghế dự bị mấy tháng trời không thể nào là tin vui. 

Theo chuyên gia Maarten Elst, ông cho rằng để cứu lấy sự nghiệp của mình Công phượng nên sớm rời Sint-Truiden. Anh đang dần đối mặt với nguy cơ không được trọng dụng do không đáp ứng được yêu cầu của CLB, hơn nữa cùng vị trí đó Phượng lại có quá nhiều đối thủ cạnh tranh. Tân binh Lee Seung Woo – Messi của Hàn Quốc chắc chắn là cái tên đáng tin cậy hơn tiền đạo gốc Nghệ An. 

Tagged , ,