Game online

Tình trạng hacker tung hoành làng game online

Việc rao bán những tài khoản hack nhiều game hot như Liên Quân Mobile, Call of Duty Mobile… với mức giá rẻ bèo khiến nhiều người tỏ ra nghi ngại tình trạng hacker tung hoành trong cộng đồng game thủ Việt Nam. 

Dạo quanh một vòng quanh Facebook, những gì được quảng cáo thì một tài khoản VIP có thể hack được nhiều game hot hiện nay như Liên Quân Mobile, Call of Duty Mobile, Free Fire… chỉ giao dịch có giá khoảng 160.000 đồng/thiết bị/tháng – mức giá vô cùng rẻ mạt. Các tài khoản này được chia sẻ, rao bán rộng rãi và được xem như là vấn nạn của làng game online hiện tại. Điều này vô tình quấy rối rất nhiều người chơi khác. Thậm chí hack map cũng có cả một cộng đồng hàng nghìn người chơi. Các công ty lớn như Garena đã quyết tâm vào cuộc điều tra và loại trừ mọi gian lận ảnh hưởng đến người chơi. 

Tuy nhiên, tình hình hack trên thị trường cũng vẫn vô cùng sôi động và ngày càng diễn biến phức tạp hơn. Khi truy cập vào trang web được PR rầm rộ, có thể thấy các tựa game hot tại Việt Nam, từ Liên Quân (server Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan…) cho đến Free Fire, Zing Speed Mobile, CoD Mobile… và đều được dùng phần mềm thứ 3 để gian lận. Có thể thấy các hacker này rất chuyên nghiệp và đầu tư nghiêm túc lấp đầy nội dung và hoàn thiện trang web. 

Ví dụ, như game Free Fire có một số kiểu hack phổ biến như: Aimbot – chế độ tự động ngắm sẵn và hacker chỉ việc ấn bắn mà thôi, Headshot – chế độ tự động ngắm bắn vào đầu, Hack wall – chế độ nhìn thấy địch sau tường hay như chế độ hiển thị địch trên bản đồ. Trong khi đó, game Liên Quân mobile chỉ có kiểu hack cơ bản là hack map, làm sao giữ FPS ổn định ở mức 60. 

Phía dưới dòng giới thiệu của hacker là đường link tải cũng như hướng dẫn sử dụng khá chi tiết kèm theo video đã sử dụng và mặc sức tung hoành trong game sau đó. 

Đây là thực trạng gây đau đầu và ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng người chơi game online tại Việt Nam. Hy vọng các nhà phát hành sẽ sớm giải quyết tình trạng gian lận này và đưa ra những giải pháp cụ thể.

Tagged , ,