Blog

Việt Nam hội quân chuẩn bị đấu Thái Lan săn vé World Cup, tiếc cho Văn Quyết

Duyên nợ giữa hai nền bóng đá Việt Nam Thái Lan vẫn chưa dừng lại trong năm 2019. Sau trận thua tại King Cup tháng 6 vừa rồi, có vẻ người Thái đang rất muốn đánh bại Việt Nam, nhất là khi mục tiêu World cup đều là cái đích của cả hai đội. Sau khi huấn luyện viên Park Hang Seo công bố danh sách tập trung lần này cho trận đấu ngày 5/9 tới đây thì dư luận trong nước lại bắt đầu tranh cãi dữ dội. Nhất là việc ông thầy người Hàn không gọi thủ quân tuyển Việt Nam Nguyễn Văn Quyết lên tuyển, dù anh đang có phong độ cao. 

Chúng ta nên học cách tôn trọng quyết định của huấn luyện viên, bởi ông có cái lý của ông trong việc xây dựng chiến thuật, lối chơi, và lựa chọn những con người phù hợp nhất cho triết lý của mình. Huấn luyện viên là người chịu trách nhiệm chính cho mỗi thành công hoặc bất kỳ thất bại nào của đội bóng, vì thế, không gọi Văn Quyết hay Mạc Hồng Quân, Hồ Tấn Tài và vẫn đặt niềm tin vào Công Phượng đang mài đũng quần dự bị ở Bỉ thì hẳn phải chờ đến trận đấu ngày 5/9 để xác định thầy Park có sai lầm hay không. 

Ngoài Văn Quyết thì những cái tên không được gọi cũng vô cùng đáng tiếc. Đó là các trường hợp Đặng Anh Tuấn của SHB Đà Nẵng. Anh đã ra sân cả 21 trận tại V-league, đóng góp 5 bàn thắng và được xem là một trong những cầu thủ đáng xem nhất giải đấu năm nay. 

Hai cái tên còn lại thuộc về vị trí gác đền: thủ môn Nguyễn Văn Công của Hà Nội và Trần Nguyên Mạnh của SLNA. Văn Công đang có 13 trận giữ sạch lưới và suất bắt chính trong khung gỗ Hà Nội từ đầu mùa, còn Nguyên mạnh cũng đang gây ấn tượng mạnh sau khi trở lại vì chấn thương. 

Tagged , ,