Game online

Võ Lâm Truyền kỳ – đánh dấu thời đại của game online Việt.

Là tựa game online có tuổi đời tồn tại gần như lâu nhất trên thị trường game Việt, Võ Lâm truyền kỳ còn là tựa game thu hút được số lượng lớn game thủ Việt.

Nhìn lại khoảng thời gian khi mới bắt đầu xuất hiện vào năm 2005, Võ Lâm truyền kỳ thực sự là một làn gió mới, một hiện tượng. Hồi ấy, internet ở Việt Nam vẫn đang là thứ khá mới mẻ, tốc độ giới hạn. Những ai muốn dùng internet đều phải ra ngoài hàng, quán chứ chưa phổ biến đến toàn bộ người người, nhà nhà như bấy giờ. Vào thời này, game online đang là thứ rất xa lạ và đầy mới mẻ, các game thủ chủ yếu chơi các game offline kết nối mạng LAN với nhau như Đề chế, WarCraft 3 hay Counter-Strike.

Sự xuất hiện của Võ Lâm Truyền kỳ dường như phá bỏ mọi giới hạn. Từ việc chỉ tối đa khoảng 10 – 20 người chơi cùng lúc thì các game thủ Việt có thể chơi được với hàng nghìn người khắp nơi trên thế thế giới, hóa thân thành 1 võ sỹ võ lâm chính hiệu để bôn ba khắp nơi. Bạn có thể thực hiện những nhiệm vụ mà bạn thích để hành tẩu chốn giang hồ như đánh quái vật, luyện level hay buôn bán vật phẩm trong game… Cũng trong thế giới ảo này, đã xuất hiện rất nhiều tình bạn đẹp bước ra ngoài đời thực.

Võ lâm truyền kỳ cũng là tựa game đầu tiên công bố thu phí, một điều khó tưởng tượng với các game thủ Việt thời bấy giờ. Nhưng thật đáng ngạc nhiên khi tựa game này lại trở thành sự kiện lớn trong mốc lịch sử của ngành giải trí trực tuyến và được game thủ ủng hộ mạnh mẽ với số tiền thu được khổng lồ.

 Có thể nói Võ Lâm truyền kỳ chính là tựa game mở đầu cho thời đại của sự phát triển game online trong làng game Việt.

Tagged , ,